taichinhthuonghieu11.200

Vinh danh và trao thưởng cho nhiều đơn vị, cá nhân đóng góp tích cực cho sự phát triển nghề môi giới bất động sản Việt Nam

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VREBD 2024) là hoạt động thường niên được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức nhằm kỷ niệm ngày truyền thống của Nghề Môi giới Bất động sản Việt Nam 29/6. Sự kiện không chỉ là nơi ghi nhận những đóng góp, những nỗ lực của cộng đồng Môi giới trong việc phục hồi thị trường BĐS, hướng thị trường phát triển bền vững mà còn là nơi giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, động viên, khích lệ tinh thần tiếp tục vượt khó, tạo động lực cho lực lượng Môi giới ngày càng vững mạnh và có nhiều cống hiến với nghề, với thị trường trong thời gian tới.


Ngày 29/6 tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và Lễ Vinh danh Nghề Môi giới Bất động sản 2024 (VARS AWARDS). Sự kiện do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Bộ Xây dựng.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, đội ngũ Môi giới bất động sản đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Những người làm Môi giới đã khẳng định được vai trò của mình trong việc kết nối giữa người mua và người bán, qua đó thúc đẩy nhanh quá trình đưa sản phẩm bất động sản đến tay người tiêu dùng. Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Ngày hội 2024 là dịp để những người làm Môi giới bất động sản được tôn vinh, được tham dự các Hội thảo chuyên môn nghề nghiệp cũng như chia sẻ kinh nghiệm và kết nối các cơ hội kinh doanh trong nước và quốc tế, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Chủ tịch thường trực VARS, Trưởng Ban tổ chức VARS AWARDS 2024 phát biểu tại chương trình

Chương trình Với nhiều nội dung hấp dẫn, nổi bật như: Tọa đàm “Môi giới bất động sản Việt Nam trong giai đoạn mới và kinh nghiệm Quốc tế”; Lễ vinh danh Nghề Môi giới bất động sản Việt Nam - VARS AWARDS 2024; VARs Golf; Gala DinnerVREBD 2024...

Tại sự kiện, ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Chủ tịch thường trực VARS, Trưởng Ban tổ chức VARS AWARDS 2024 cho biết,bất động sản vẫn tiếp tục khẳng định là một ngành kinh tế quan trọng của đất nước, là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Trong đó không thể thiếu vai trò của Môi giới bất động sản. Đây là lực lượng khai phá tạo ra thị trường, định hướng cho các nhà phát triển tạo ra nguồn cung phù hợp với nhu cầu thị trường, kết nối cung cầu, đẩy mạnh các hoạt động giao dịch. Ngay cả trong giai đoạn khắc nghiệt của thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản, các nhân viên môi giới bất động sản không ngừng nỗ lực từng ngày để gắn bó với nghề, trở thành cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư.

Dù thị trường khó khăn, suy yếu nhưng phần lớn các sàn giao dịch và môi giới bất động sản chân chính chuyên nghiệp, yêu nghề vẫn bám thị trường, vẫn đồng hành bất kể khó khăn, tư vấn giải pháp, thậm chí dùng cả tài chính của mình để đồng hành cùng các đơn vị chủ đầu tư vượt khó. Đối với khách hàng, nhà đầu tư, họ tìm giải pháp gắn bó chặt chẽ hơn bằng cách tư vấn, chia sẻ thông tin thị trường và dự báo. Đối với Nhà nước, họ tích cực góp ý để hỗ trợ hoàn thiện chính sách. Những thành quả đạt được của các sàn giao dịch và môi giới bất động sản trong giai đoạn khó khăn này là không nhỏ và đáng được trân trọng, rất cần được vinh danh.

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục quản lý nhà ở và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng phát biểu tại chương trình

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục quản lý nhà ở và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng cho biết, trong những năm qua, thị trường BĐS gặp khó khăn, nguồn cung còn hạn chế (số dự án hoàn thành, cấp phép mới, đủ điều kiện bán trong tương lai đều thấp hơn so với cùng kỳ năm 2023); lượng tồn kho BĐS còn nhiều (3.706 căn chung cư; 8.468 nhà ở riêng lẻ; 10.855 đất nền). Nguyên nhân do vướng mắc về pháp lý, vướng mắc trong triển khai thực thi, khó khăn trong nguồn vốn tín dụng, trái phiếu…nên nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động; Nhiều sàn bất động sản phải thu gọn hoạt động, cắt giảm nhân sự, chi phí, hoa hồng tối đa để duy trì hoạt động.

Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản đã dần sôi động trở lại, lượng khách hàng tìm kiếm và giao dịch cũng tăng dần (Lượng giao dịch BĐS đầu năm 2024 tăng gần 30% so với cuối năm 2023), hoạt động môi giới bất động sản có sự thích nghi và phục hồi. Có tới 20-30% môi giới BĐS đã tái nhập cuộc trở lại; 30-40% môi giới và 70-80% các sàn giao dịch đã sẵn sàng tái nhập cuộc trở lại, đồng thời cũng đã có thêm nhiều sàn mới được thành lập, hoạt động, ông Hải cho biết thêm.

Tọa đàm "Môi giới BĐS Việt Nam trong thời kỳ mới và kinh nghiệm Quốc tế" trong khuôn khổ Ngày hội

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn và phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững, trong thời gian tới thì các sàn môi giới, người Môi giới bất động sản cần chủ động trang bị và thường xuyên cập nhật kiến thức mới về pháp luật liên quan đến hoạt động môi giới bất động sản; các quy định pháp luật về các lĩnh vực: đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đầu tư, tín dụng…; Tích cực áp dụng công nghệ, kênh bán hàng trực tuyến để hóa giải “điểm nghẽn” tiếp cận khách hàng; Tăng cường vai trò thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các dự án BĐS, về nguồn cung, nguồn cầu, tình hình giao dịch và các thông tin có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh, môi giới BĐS; Tích cực tham gia phản biện, đóng góp, đề xuất hoàn thiện chính sách pháp luật trong lĩnh vực bất động sản cho Chính phủ, Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành, địa phương.

Tại chương trình, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã ký kết hợp tác với các đơn vị Thời báo VTV, MOGUL PTELTD, Hội Môi giới BĐS Hàn Quốc. Đây là một bước tiến quan trọng, không chỉ mở rộng tầm ảnh hưởng của VARS mà còn tạo ra những cơ hội phát triển mới cho ngành Môi giới bất động sản Việt Nam. Việc hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích từ việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường đào tạo đến việc kết nối chia sẻ thông tin giữa các thị trường trong và ngoài nước. Từ đó thúc đẩy phát triển ngành BĐS Việt Nam ngày càng phát triển ổn định, bền vững.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã ký kết hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước

Để ghi nhận, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã quyết định vinh danh và trao thưởng cho các sàn giao dịch, doanh nhân trẻ - truyền cảm hứng và nhà môi giới bất động sản xuất sắc tiêu biểu Việt Nam... Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ, tâm huyết của các nhà Môi giới trong suốt hành trình theo đuổi, đam mê với nghề, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển nghề môi giới bất động sản, thị trường bất động sản Việt Nam.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã quyết định vinh danh và trao thưởng cho các sàn giao dịch, doanh nhân trẻ - truyền cảm hứng và nhà môi giới bất động sản xuất sắc tiêu biểu Việt Nam

Kim Lan

img2300x243img1300x250
BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT
Kết nối với chúng tôi

Taichinhthuonghieu.com

Cập nhật thông tin về tài chính thương hiệu.

Ghi rõ nguồn :Taichinhthuonghieu.com khi phát hành lại thông tin từ website này

 


.