taichinhthuonghieu11.200

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM chuẩn bị tổ chức Ngày hội thực tập và việc làm 2024

Sáng 10/5, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM thông tin về Ngày hội thực tập và việc làm lần thứ 16 HUB CAREER 2024 được tổ chức vào ngày 26/5 tới.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM chia sẻ, Với thành công của 15 sự kiện trước đó qua các năm, Ngày hội thực tập và việc làm HUB lần thứ 16 sẽ thu hút một lượng lớn các doanh nghiệp trong đó có các ngân hàng. Cùng với sự hưởng ứng tham gia đông đảo không chỉ của 16.000 sinh viên HUB mà cả của các trường trên địa bàn.  Ngày hội nhằm kết nối doanh nghiệp với sinh viên; giúp sinh viên sớm tiếp cận với các tổ chức kinh tế, kinh doanh; giúp các em hiểu rõ hơn về hoạt động của các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường; phía doanh nghiệp có thể tiếp cận và tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng.

dai-hoc-ngan-hang-hub-career-fair-2024-45-696x392

Ngày hội thực tập và việc làm HUB lần thứ 16 sẽ có sẽ tham gia của hơn 70 ngân hàng và doanh nghiệp, trong đó bao gồm 3 nhà tài trợ kim cương, 6 nhà tài trợ vàng, 8 nhà tài trợ bạc là các ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp fintech, công nghệ, viễn thông hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính – ngân hàng.

Trong ngày diễn ra chương trình, sẽ có khoảng hơn 110 gian hàng, của các nhà tuyển dụng ở các lĩnh vực, ngành nghề khối Kinh tế – Kinh doanh – Quản lý. Ngoài các hoạt động tuyển dụng trực tiếp tại trường, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia các tọa đàm, workshop về kỹ năng viết CV, phỏng vấn,… nhằm giúp cho các bạn sinh viên tự tin hơn trước nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, sự kiện được bố trí theo từng loại hình hoạt động đa dạng như: phố thực tập – việc làm, phố giao lưu văn hóa – văn nghệ, phố sách và các ấn phẩm văn hóa,… Đặc biệt năm nay có thêm phố âm nhạc với hình thức hoạt động như Âm nhạc đường phố.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra tọa đàm dự báo nhu cầu nhân lực khối kinh tế - kinh doanh quản lý vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn 2035 với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực dự báo nhân lực, tuyển dụng, các quản lý doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tọa đàm "SHOULD I DO" với sự chia sẻ của cựu sinh viên, học viên thành đạt mang đến những kinh nghiệm cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường, bí quyết để trở thành nhân lực khác biệt với nhà tuyển dụng cho đến việc "gỡ rối" những khó khăn thường gặp của nhân sự mới gia nhập thị trường lao động.

Từ nay đến ngày chính thức diễn ra ngày hội, trường cũng tổ chức những workshop hướng dẫn sinh viên viết CV, kỹ năng phỏng vấn, hoạt động sửa CV…

Chương trình Ngày hội thực tập và việc làm của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng tham gia.

image-14

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành, trong đó lấy mũi nhọn là ngành Tài chính – Ngân hàng. Trải qua quá trình gần 48 năm hình thành, xây dựng và phát triển, từ một trường đào tạo đơn ngành, đã trở thành trường đại học đào tào đa ngành khối kinh tế – kinh doanh, quản lý với hơn 30 ngành/chuyên ngành như: Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ tài chính, Kế toán – Kiểm toán, Kế toán số, Kinh doanh điện tử, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Digital marketing, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Quản trị chuỗi cung ứng, Tài chính định lượng, Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế và kinh doanh số, Luật Kinh tế, Khoa học dữ liệu kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo AI, tiếng Anh Thương mại, Song ngữ Anh – Trung,… Phần lớn các ngành/chuyên ngành đã được đánh giá đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á và được mạng lưới đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN QA) công nhận đạt chuẩn chất lượng khu vực ASEAN.

Mục tiêu chiến lược của trường là hướng tới xây dựng trường đại học tự chủ, đa ngành và liên ngành có hệ thống quản lý hiện đại, tiên phong trong chuyển đổi số; trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn chuyên sâu về kinh tế, quản lý, tài chính ngân hàng có uy tín ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á và vươn tầm quốc tế.

Qua gần 48 năm, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) đã cung cấp hơn 50.000 nhân lực cho xã hội và nhiều cựu sinh viên, học viên Trường đã đang nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các tổ chức chính trị – xã hội, cũng như các tổ chức doanh nghiệp. Minh chứng cho điều đó là với hơn 98% sinh viên ra trường và có việc ngay thì có đến hơn 90% trong đó sinh viên được làm việc, công tác đúng chuyên ngành được đào tạo.

Kim Lan

img2300x243img1300x250
BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT
Kết nối với chúng tôi

Taichinhthuonghieu.com

Cập nhật thông tin về tài chính thương hiệu.

Ghi rõ nguồn :Taichinhthuonghieu.com khi phát hành lại thông tin từ website này

 


.