taichinhthuonghieu11.200

Người dân cần thận trọng vì giá vàng trong nước sẽ còn giảm

Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối Ngân hàng Nhà nước cảnh báo người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới biến động mạnh.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thông báo giảm giá bán vàng miếng SJC xuống còn 77,98 triệu đồng/lượng, trong khi các ngân hàng thương mại bán ra với giá 78,98 triệu đồng/lượng. Điều này dẫn đến việc giá vàng trên thị trường giảm từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Tập đoàn Doji, và Công ty Bảo Tín Minh Châu đều niêm yết giá mua vào ở mức 77,48 - 77,5 triệu đồng và bán ra 78,98 triệu đồng/lượng.

Với mức giá 78,98 triệu đồng, vàng miếng SJC hiện đang ở ngưỡng thấp nhất kể từ ngày 24/2/2024, và chênh lệch giá mua – bán không quá 1,5 triệu đồng, mức thấp nhất kể từ ngày 27/12/2023. Cùng thời điểm này, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 2.328 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá USD của Vietcombank thì khoảng 72 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 6,5 triệu đồng.

Người dân cần thận trọng vì giá vàng trong nước sẽ còn giảm
Người dân cần thận trọng vì giá vàng trong nước sẽ còn giảm.

Ông Đào Xuân Tuấn, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối Ngân hàng Nhà nước cho biết: “Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”.

Chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu phân tích rằng, nhu cầu mua vàng vẫn cao do kỳ vọng giá vàng thế giới tăng và các kênh đầu tư truyền thống ở Việt Nam chưa khởi sắc cùng với lãi suất tiết kiệm thấp.

Nguồn: doanhnghiephoinhap.vn

img2300x243img1300x250
BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT
Kết nối với chúng tôi

Taichinhthuonghieu.com

Cập nhật thông tin về tài chính thương hiệu.

Ghi rõ nguồn :Taichinhthuonghieu.com khi phát hành lại thông tin từ website này

 


.