taichinhthuonghieu11.200

Nghề chăm sóc sắc đẹp có thực sự là nghề xu hướng hiện nay?

Để giúp các chị hội viên, các em học sinh quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp giao lưu, kết nối với các chuyên gia hàng đầu như nghệ sĩ trang điểm quốc tế Lê Dũng, các đơn vị đối tác hàng đầu, nhà tuyển dụng trong ngành giải đáp thắc mắc liên quan đến định hướng lộ trình nghề, cơ hội việc làm, tiềm năng phát triển, nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng hiện nay, sáng ngày 30/5, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng tổ chức “Chương trình talkshow giới thiệu ngành chăm sóc sắc đẹp”. Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn giúp các học viên theo đuổi đam mê, có được những cơ hội việc làm tốt trong ngành làm đẹp…

img_20240530_091210-750x338Chương trình talkshow giới thiệu ngành chăm sóc sắc đẹp

Theo các báo cáo và xu hướng hiện nay, tại Việt Nam, chăm sóc sắc đẹp là một trong những nhu cầu có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và đứng đầu trong khu vực. Theo thống kê, trong 3 – 4 năm trở lại đây, nước ta có khoảng 2000 viện thẩm mỹ, spa, v.v với đa dạng quy mô được mở.

Ý thức và nhu cầu làm đẹp của người Việt cũng tăng mạnh đặc biệt là lứa tuổi thanh niên và trung niên, không chỉ nữ giới mà nam giới hiện nay rất quan tâm đến vấn đề làm đẹp. Người có thu nhập cao thì chi nhiều, người có thu nhập thấp thì chi ít nhưng họ đều có mục tiêu chung là làm đẹp. Do đó, mọi độ tuổi, mọi ngành nghề, giới tính, mọi tầng lớp đều muốn làm đẹp ở các mức độ khác nhau.

Điều này dẫn đến sự nở rộ của ngành làm đẹp với hàng loạt trung tâm thẩm mỹ, spa, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Do đó, đây là một trong những ngành rất phát triển và thu hút được nhiều nhân sự quan tâm.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Ánh – Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Hội LHPN Việt Nam; Phó Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Lê Thị Riêng cho biết, Cơ hội việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam rất đa dạng. Bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên làm việc tại các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ hoặc thậm chí mở một salon, cơ sở làm đẹp riêng cho bạn. Hay bạn có thể làm việc tại các studio cưới, studio thường, salon, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, trở thành beauty bloger … Làm việc trong lĩnh vực này với kiến thức chuyên môn, tay nghề với niềm đam mê các bạn sẽ có thu nhập tốt và không bao giờ lo thất nghiệp.

 Ông Lê Dũng – Nghệ sỹ Trang điểm Quốc tế cho biết: trong những năm gần đây, thị trường make up cực kỳ sôi động và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho mọi người. Những người vững tay nghề hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền khi làm việc các thành phố lớn.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thị Thanh Thư – Makeup Artist cho biết, với nghề Makeup thì sẽ mang đến nhiều cơ hội làm việc và tiếp xúc với người nổi tiếng. Công việc Makeup nhẹ nhàng và các bạn có thểm có thu nhập tốt để đảm bảo cuộc sống. Chỉ cần chúng ta có sự đam mê trong nghề, ham học hỏi thông tin từ các mạng xã hội, yêu nghề thì chúng ta sẽ có thể sống một cách thoải mái với nghề.

untitledu5646Trường đang phối hợp Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam thực hiện Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp”

Hiện nay, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng đang phối hợp Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam thực hiện Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” được ra đời vào năm 2009 với mục đích giúp đỡ những phụ nữ yếu thế, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thay đổi cuộc sống qua nghề làm đẹp. Chương trình đào tạo nghề tóc này đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh/thành, các ban ngành và các tổ chức phi chính phủ quốc tế, cùng với Báo, Đài cả nước.

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng trực thuộc TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ sở đào tạo các ngành như là Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật chế biến thực phẩm, May thời trang, Dịch vụ chăm sóc gia đình, Kế toán doanh nghiệp thuộc trình độ Trung cấp và Sơ cấp – đào tạo thường xuyên; đặc biệt, có ngành Chăm sóc sắc đẹp đang thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học.

Nhà trường tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại và chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động hiện nay. Tại trường, học viên sẽ được đào tạo về các kỹ năng như trang điểm, làm tóc, chăm sóc da, làm móng,…

Nhà trường không chỉ trang bị cho học viên những kiến thức lý thuyết từ nền tảng đến sâu rộng mà còn tạo cơ hội cho các em thực hành trực tiếp tại phòng thực hành hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, giúp các em có thể vững vàng về kiến thức và kinh nghiệm, chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Kim Lan

 

img2300x243img1300x250
BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT
Kết nối với chúng tôi

Taichinhthuonghieu.com

Cập nhật thông tin về tài chính thương hiệu.

Ghi rõ nguồn :Taichinhthuonghieu.com khi phát hành lại thông tin từ website này

 


.