taichinhthuonghieu11.200

Đẩy mạnh kết nối giao thương giữa các đoàn khách quốc tế với doanh nghiệp Việt Nam

Với tín hiệu khởi sắc từ lần đầu tiên tổ chức, Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024 được TP. Hồ Chí Minh tổ chức với sự nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô cùng chuỗi kết nối giao thương giữa các đoàn khách quốc tế với doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 8/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7 , TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024.

1-kha0mac

Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu là nơi hội tụ các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín hàng đầu của Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hàng đa dạng của các nhà mua hàng quốc tế.

Với kỳ vọng sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho các ngành hàng xuất khẩu bứt phá về đơn hàng, doanh thu và thị trường, Hội chợ Hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu 2024 quy tụ 450 gian hàng của khoảng 400 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín hàng đầu của Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hàng đa dạng của các nhà mua hàng quốc tế.

Tham gia hội chợ năm nay, nhà mua hàng sẽ được tiếp cận hệ sinh thái đa ngành nghề, sản phẩm thuộc nhóm bảy ngành hàng xuất khẩu chủ lực, gồm: Thực phẩm, đồ uống; nông-thủy sản; đồ gỗ-mỹ nghệ; dệt may, da giày, túi xách; cao su-nhựa; điện tử-cơ khí và các nhóm dịch vụ hỗ trợ khác.

noi-that

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lớn đã từng tham gia hội chợ năm 2023 cũng tiếp tục quay trở lại tại hội chợ năm nay và sẵn sàng đón tiếp nhà mua hàng, khách tham quan như: Công ty CP hàng tiêu dùng Masan với thương hiệu Chinsu, Vina T&T group, Công ty CP thực phẩm Bình Tây… cùng các thương hiệu mới như: Công ty CP thực phẩm VANTR GAP, Công Ty TNHH SXTM Túi Xách - Hộp Da Phước Hải...

chin-su-2

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như: Gạo, cà phê, thủy sản, dệt may, điện tử, hàng công nghiệp,… đã tận dụng được những lợi thế cạnh tranh và tạo ra giá trị gia tăng cao cho sản phẩm. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Để tiếp tục phát triển ngành xuất khẩu, TP. Hồ Chí Minh cần tập trung vào việc phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo và công nghệ cao để tạo ra giá trị gia tăng cao hơn nữa cho sản phẩm xuất khẩu. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và mở rộng thị trường xuất khẩu. Quan trọng hơn nữa đó là sự hợp tác giữa doanh nghiệp và các cơ quan chức năng để thúc đẩy ngành xuất khẩu của thành phố phát triển bền vững, ông Dũng nhấn mạnh.

em-tui-sach

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ có Diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” và chuỗi hội nghị đồng hành. Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động hấp dẫn khác cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ xuyên suốt hội chợ như các phiên kết nối giao thương B2B 1:1 với các đoàn nhà mua hàng quốc tế từ Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Campuchia,…và  đại diện các hệ thống siêu thị, nhập khẩu và bán lẻ; các sàn thương mại điện tử. 

Song song đó là chuỗi sự kiện thông qua các hoạt động như tham quan gian hàng và tìm hiểu sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước, đi thực tế nhà máy sản xuất, tham gia diễn đàn, hội nghị, kết nối giao thương…

Sự kiện diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11/5/2024 dự kiến sẽ thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan.

Kim Lan

img2300x243img1300x250
BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT
Kết nối với chúng tôi

Taichinhthuonghieu.com

Cập nhật thông tin về tài chính thương hiệu.

Ghi rõ nguồn :Taichinhthuonghieu.com khi phát hành lại thông tin từ website này

 


.