taichinhthuonghieu11.200

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền: Năm 2024, phấn đấu tổng doanh thu đạt trên 7.100 tỷ đồng

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền phấn đấu tổng doanh thu năm 2024 đạt trên 7.100 tỷ đồng, đồng thời đặt ra nhiều nhiệm vụ và các giải pháp quan trọng chủ yếu.

Trong năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình chiến sự vẫn còn leo thang và diễn biến căng thẳng. Bên cạnh đó giá nguyên vật liệu đầu vào bất ổn, chi phí vận tải vẫn ở mức cao. Trong nước, thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, gây ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón; Tình trạng sản phẩm phân bón kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả vẫn xuất hiện tràn lan nhưng chưa được xử lý nghiêm tiếp tục làm rối loạn thị trường phân bón, ảnh hưởng tới những nhà sản xuất kinh doanh phân bón chân chính. Ngoài ra, Luật số 71/2014/QH13 tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực, tạo ra sự cạnh tranh không bình đẳng và gây bất lợi cho phân bón sản xuất trong nước so với phân bón nhập khẩu.

Bên cạnh khó khăn, ngành sản xuất phân bón cũng gặp nhiều thuận lợi. Giá cả một số loại nông sản, như: Lúa, Cà phê, Tiêu, Sầu Riêng ở mức cao, sản lượng xuất khẩu tăng làm tăng nhu cầu đầu tư phân bón của bà con nông dân. Thương hiệu và uy tín của “Phân bón Đầu Trâu” tiếp tục được bà con nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Với hệ thống phân phối rộng lớn, đại lý bạn hàng truyền thống luôn sát cánh cùng Công ty trong những thời điểm khó khăn đã góp phần giúp Công ty vượt qua khó khăn thách thức. Sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết thống nhất, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 của Công ty.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền

Tại Đại hội, ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cho biết, Năm 2023 là một năm đầy khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, giá cả không ổn định và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, nhưng với việc đề ra và thực hiện có hiệu quả các chính sách kinh doanh, thị trường, sản phẩm, cung ứng nguyên liệu… cùng với uy tín của thương hiệu đã đưa Công ty vượt qua khó khăn, hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua. Cụ thể:

Sản lượng sản xuất: 582.115 tấn, so với cùng kỳ đạt 111,8%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 99,4%.

 Sản lượng tiêu thụ: 579.505 tấn, so với cùng kỳ đạt 113,6%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 98,96%.

Tổng doanh thu: 8.727.211 triệu đồng, so với cùng kỳ đạt 100,1%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 116,8%.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất: 196,239 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 79,9%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 89,2%.

Lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng Công ty Mẹ: 237,488 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 142,9%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 153,2%.

Năm 2024, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền xác định nhiệm vụ sẽ đạt sản lượng sản xuất trên 568.000 tấn, sản lượng tiêu thụ trên 568.000 tấn (để có tổng doanh thu trên 7.100 tỷ đồng), lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 210 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng Công ty mẹ là 160 tỷ đồng.

Tại chương trình, Ban lãnh đạo công ty cũng đề ra nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Cụ thể:

Theo sát diễn biến thị trường để có những giải pháp linh hoạt, ứng phó kịp thời với tình hình. Duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước. Tập trung vào việc củng cố và phát triển thị trường mục tiêu, có chính sách hợp lý để phát triển thị trường mới nhưng chưa có kênh phân phối; chú trọng giữ vững và phát triển thị trường trong nước và Campuchia, phát triển thị trường Lào và một số nước trong khu vực.

Tăng cường công tác quản lý, chú trọng kiểm soát chất lượng đầu vào nguyên liệu và đầu ra thành phẩm, tuyệt đối không đưa ra thị trường những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và hình thức mẫu mã, hợp lý hóa các khâu sản xuất nhằm tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm

 Chú trọng phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao; nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm mới phù hợp với biến đổi khí hậu, sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng và định hướng phát triển nông nghiệp của Chính phủ. Đẩy mạnh các sản phẩm cho vùng lúa, vùng bị ảnh hưởng hạn mặn, vùng đất phèn, các sản phẩm mang thêm nhiều giá trị gia tăng giúp nông dân canh tác ngày một hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Thực hiện các hoạt động hướng đến cộng đồng, hoạt động xã hội, từ thiện gắn với công tác xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường của Công ty. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật & quản lý, thực hành tiết kiệm và chống lãng phí” trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Kim Lan

 

img2300x243img1300x250
BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT
Kết nối với chúng tôi

Taichinhthuonghieu.com

Cập nhật thông tin về tài chính thương hiệu.

Ghi rõ nguồn :Taichinhthuonghieu.com khi phát hành lại thông tin từ website này

 


.