taichinhthuonghieu11.200

Bình Thuận: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý về đất đai

Trước tình trạng các đối tượng lấn chiếm có tổ chức, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương, làm ảnh hưởng môi trường đầu tư và hiệu lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai.

Ngày 12/4 vừa qua, Tỉnh ủy Bình Thuận đã có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn toàn tỉnh.

Thời gian qua, các ngành, các địa phương đã cố gắng triển khai thực hiện Công văn số 488/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm đất công, đất chuẩn bị giao, đất đã giao cho các , đất lâm nghiệp còn xảy ra, có nơi lấn chiếm đất có quy mô diện tích lớn.

Đối tượng lấn chiếm thường có mối quan hệ trong , có tổ chức, gây mất , trật tự tại địa phương, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên, đất đai.

Cấp ủy các cấp chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nội dung nêu trong công văn này của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng lấn chiếm đất công, đất chuẩn bị giao, đất đã giao cho các dự án, đất lâm nghiệp.

Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý đất đai tại địa phương, chịu trách nhiệm theo phân cấp quản lý, xử lý kiên quyết, triệt để việc lấn chiếm đất, sử dụng đất sai mục đích, sai quy hoạch, để xảy ra điểm nóng về tranh chấp đất đai trên địa bàn…

Bình Thuận: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý về đất đai

 

Một vụ lấn chiếm tranh chấp đât đai.

Trong thời gian qua, dọc theo 2 tuyến đường ĐT 719 và 719B nối thị xã La Gi, các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và khu vực xã Tiến Thành (TP ) diễn ra sôi động. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương ở Bình Thuận cũng trở thành tâm điểm của các vụ lấn chiếm, tranh chấp đất đai. Nhất là tình trạng lấn chiếm đất công, đất dự án.

Đơn cử như trường hợp của Công ty TNHH Đại Thanh Quang đang gặp phải khi vướng tranh chấp với một người dân, khiến dự án chưa thể triển khai.

Đại diện Công ty Đại Thanh Quang , doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Thuận giao đất và cho thuê đất để xây dựng dự án du lịch theo Quyết định số 672/QĐ-UBBT ngày 24/3/2005 và Quyết định số 1324/QĐ-UBND ngày 30/5/2005.

Tuy nhiên, vào khoảng tháng 9/2021, phía doanh nghiệp phát hiện có một nhóm người đang tiến hành xây dựng một số công trình trên khu đất có diện tích khoảng 2 ha (thuộc khu đất doanh nghiệp được giao).

Liên quan đến vấn đề này, chính quyền địa phương là UBND xã Tiến Thành (TP Phan Thiết) đã phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết, đại diện Công ty Đại Thanh Quang và người dân để đo đạc lại hiện trạng vị trí đất bị tác động. Đồng thời, UBND xã cũng tiến hành xác minh các hộ dân, người có liên quan.

xác minh cho thấy, vị trí khu đất mà người dân đang tiến hành xây dựng các công trình khác nằm trong Quyết định số 672/QĐ-UBND ngày 24/3/2005 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thu hồi đất và cho Công ty Đại Thanh Quang thuê đất để xây dựng khu du lịch. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho doanh nghiệp, mà còn ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai, gây khó khăn trong kêu gọi, thu hút đầu tư vào tỉnh.

Để chấm dứt tình trạng trên, thiết nghĩa các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cần quyết liệt hơn nữa, xử lý nghiêm các hành vi lấn, chiếm đất theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Thuận và Công văn số 488/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: https://tieudung.kinhtedothi.vn

img2300x243img1300x250
BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT
Kết nối với chúng tôi

Taichinhthuonghieu.com

Cập nhật thông tin về tài chính thương hiệu.

Ghi rõ nguồn :Taichinhthuonghieu.com khi phát hành lại thông tin từ website này

 


.