taichinhthuonghieu11.200

GM Vietnam 2024: mang đến những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam và quốc tế

Sáng ngày 07/06, GM Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc tại THISO SkyHall, trung tâm triển lãm nằm trong tòa nhà THISO Mall Sala (Quận 2, TP. Hồ Chí Minh). Sự kiện diễn ra trong hai ngày 07-08/06, được tổ chức bởi Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), và các đối tác chiến lược Ninety Eight, Ancient8 và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

GM Vietnam là chuỗi triển lãm giàu tính chuyên môn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, nhà phát triển chia sẻ sáng kiến mới, xúc tiến hợp tác, từ đó thu hút nguồn lực quốc tế cho hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam.

Nối đà thành công của mùa trước, hội nghị năm nay tiếp tục quy tụ hàng loạt dự án đầu ngành cùng nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng như Alex Svanevik - CEO, Nansen; Arthur Cheong - Founder kiêm CIO, DeFiance Capital; Paolo Ardoino - CEO, Tether; Sandeep Nailwal - Co-founder, Polygon; Hong Fang - President, OKX; Yoann Turpin - Co-founder, Wintermute…

Bước vào trong là một không gian năng động, bài trí gian hàng của nhiều dự án như BingX, Holdstation, OKX, Aptos, CoinEx, zkSync, Galxe, Avalanche, Polkadot… với sức chứa lên đến hàng nghìn người. Tại đây, cộng đồng blockchain sẽ có dịp giao lưu, kết nối và thúc đẩy quan hệ với các nhà phát triển cũng như dự án.

 11aaaagj

Ông Thuật Nguyễn (Zane) - Đồng sáng lập Kyros Ventures phát biểu tại sự kiện

Phát biểu mở màn, ông Thuật Nguyễn (Zane) - Đồng sáng lập Kyros Ventures - nhấn mạnh GM Vietnam sẽ mở ra một bình minh mới cho ngành tiền mã hóa tại Việt Nam. Ông chia sẻ: "Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng, điều này đã được lịch sử chứng minh. Chúng tôi rất vinh dự một lần nữa đón tiếp hơn 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư đối tác hàng đầu thế giới cùng 12.000 người tham dự quy tụ về GM Vietnam 2024. Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận GM Vietnam. Thông qua sự kiện thường niên này, chúng tôi mong muốn mang đến bạn bè quốc tế toàn cảnh bức tranh blockchain của thị trường Việt Nam. Qua những năm sau nữa, tôi hi vọng sẽ mang Việt Nam đến gần hơn với nhiều dự án nước ngoài hơn nữa.”

GM Vietnam còn vinh dự đón tiếp ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), là cầu nối giữa chính phủ và cộng đồng trong ngoài nước. Ông Trung khẳng định Việt Nam là thị trường có tỷ lệ tiếp nhận blockchain cao, đặc biệt nhắc đến xu thế Real World ASset (RWA): "Trích dữ liệu từ BCG, RWA sẽ chiếm 10% GDP toàn cầu trong năm 2030. Do đó, chúng ta có quyền kỳ vọng thị trường crypto không thể nhỏ bé như thế này được. Chúng ta không chỉ trông chờ vào mỗi Bitcoin, mà còn phải kỳ vọng có thể chuyển đổi thị trường fintech truyền thống. Bởi lẽ, quá trình phát triển định chế tài chính bắt đầu từ tiền tệ hóa và chứng khoán hóa."

14qqqqqqqqq

Ông Phan Đức Trung - Phó chủ tịch VBA phát biểu

Công nghệ blockchain vẫn đang được nhiều quốc gia xem là rường cột quan trọng cho mục tiêu phát triển kinh tế. Quy mô thị trường toàn cầu ước tính đạt đến 164 tỷ USD vào năm 2029, tăng 27 lần so với con số 6 tỷ USD của năm 2021. Vậy Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ blockchain thế giới?

Bên cạnh keynote của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, người tham dự còn có cơ hội được lắng nghe góc nhìn từ những chuyên gia khác về các tích hợp công nghệ, giải pháp, mô hình bảo mật… cũng như hình dung về chặng sắp tới của thị trường crypto.

Ngoài ra, GM Vietnam còn có rất nhiều hoạt động giá trị cho khách tham dự như triển lãm công nghệ, NFT, game; cuộc thi hackathon phối hợp thực hiện cùng ZKP Labs với giải thưởng hơn 160.000 USD, và nhiều sự kiện bên lề vô cùng hoành tráng.

10yyyyyyyyy

Sự kiện bắt đầu vào ngày 07/06, với một loạt bài thuyết trình xoay quanh về những thay đổi, thách thức và cơ hội trong lĩnh vực Blockchain, bao gồm sự phát triển của công nghệ Blockchain, tiềm năng áp dụng đại trà và việc xây dựng hệ sinh thái Web3 thịnh vượng. Bước sang ngày 08/06, GM Vietnam 2024 sẽ mang đến góc nhìn sâu hơn về những đổi mới của hệ sinh thái Blockchain cùng những chủ đề liên quan đến việc cải tiến trải nghiệm của người dùng, tích hợp tài sản trong thế giới thực vào DeFi, và khám phá tiềm năng của các ứng dụng mới như GameFi.

Đây là năm thứ hai GM Vietnam được tổ chức, với quy mô gian hàng tăng gấp đôi so với năm ngoái. Sự kiện dự kiến sẽ chào đón khoảng hơn 10.000 người tham dự trong hai ngày.

Bà Jenny Nguyễn, đại diện Ban tổ chức chương trình GM Vietnam 2024, cho biết: “GM Vietnam 2024 sẽ mang đến một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển của công nghệ blockchain tại Việt Nam và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp để thúc đẩy phát triển blockchain trong khu vực và trên thế giới, chia sẻ những sáng kiến mới, góp phần định hình tương lai của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ blockchain.”

 Kim Lan

img2300x243img1300x250
BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT
Kết nối với chúng tôi

Taichinhthuonghieu.com

Cập nhật thông tin về tài chính thương hiệu.

Ghi rõ nguồn :Taichinhthuonghieu.com khi phát hành lại thông tin từ website này

 


.